ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก4 โซนตะวันตก นัดที่2 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ ทวีวัฒนา สมุทรสาคร ในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 16.00 น. สนามว่องประชานุกูล(อัสสัมชัญ ธนบุรี)

เกาะนางยวน เกาะสวย 1 ใน 10 ของโลก
194 29 ส.ค. 57 11:03:25 น.


                                                                          เกาะนางยวนเกาะสวย 1 ใน 10 ของโลก

                      เกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กๆอยู่ทางทิศเหนือของเกาะเต่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10ของโลก เกาะนางยวน ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าว เป็นแหล่งที่เหมาะกับ การเล่นน้ำและดำน้ำ ดูปลา ปะการัง เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี่ยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกัน ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น ของเกาะนางยวน ที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก


                        นอกจากนี้ เกาะนางยวน ยังมีจุดชมวิวที่นับว่าสวยงามและคุ้มค่ากับการปีนขึ้นไปชมอีกด้วย ใช้เวลาในการเดินขึ้นไป ราว 10 นาที ซึ่งเมื่อปีนขึ้นไปถึง ข้างบนแล้วจะเป็นลานหิน กว้างใหญ่แห่งหนึ่ง สำหรับนั่งชมวิวได้เป็นอย่างดี และมุมมองแห่งนี้ อาจนับได้ว่าเป็นมุมมองที่สวยที่สุด ของ เกาะนางยวน ก็ว่าได้ โดยเมื่อมองย้อน กลับลงมา ก็จะเห็นสันทรายสีขาว ทอดตัวยาวเหยียดเชื่อมต่อ เกาะ อีก 2 เกาะ เข้าด้วยกันใน ท่ามกลางน้ำทะเลสีเขียวเข้ม ที่รายล้อมอยู่โดยรอบอย่างงดงามยิ่งนัก                         ข้อแนะนำ ห้ามกระป๋องน้ำอัดลม ขวดน้ำพลาสติกต่างๆ มาโดยเด็ดขาด เนื่องจากทางเกาะ ป้องกันการทิ้งขยะบนเกาะ แต่ถ้าใครเผลอนำติดมือมาสามารถฝากไว้ได้ที่จุดชำระค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะ  และสำหรับนักดำน้ำต้องขอบอกว่าห้ามใช้ "ฟิน" หรือ ตีนกบ เด็ดขาดเพราะขณะดำน้ำ ฟินอาจไปโดนปะการังทำให้เสียหายได้เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้เวลาแห่งความสุขบนเกาะนางยวนแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่
สำหรับการเดินทางจากท่าเรืออ่าวทุ่งมะขามน้อย จังหวัดชุมพรใช้เวลาเดินทางประมาณ  2-3 ชั่วโมงและจากท่าเรือจังหวัดสุราษฎร์ธานีใช้เวลาประมาณ  1.45 ชั่วโมง
Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 514,226 The site was created by | I Biz Avenue