ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ กาญจนพัฒน์ เอฟซี ในวันอาทิตย์เสาร์ที่ 7 ม.ค.66 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวกลับมาเล่นในบ้าน พบ สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 28 ต.ค.65 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวไปเยือน ชัยนาท ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.65 ที่ สนามอำเภอหนองมะโมง เวลา 15.30 น.

ชุมพร เสน่ห์ธรรมชาติที่เงียบสงบ
6 08 ต.ค. 57 17:00:31 น.


             ชุมพร เป็นที่รู้จักดีในนาม“ประตูสู่เมืองใต้”ที่ยังคงความสงบและเป็นส่วนตัว มีกล้วยเล็บมือนางเป็นผลไม้ขึ้นชื่อ มีหมู่เกาะน้อยใหญ่และปะการังน้ำตื้นที่สวยงามให้ได้ชื่นชม ไปจนถึงลำคลองธรรมชาติที่สมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ป่าและต้นไม้นานาพันธุ์ที่ให้บรรยากาศสบายๆชวนพักผ่อน... 

             

             เสน่ห์ทะเลชุมพรที่มาพร้อมกับน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้าเหมาะแก่การดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย เหล่านี้ชวนให้คุณหลงใหลและเพลิดเพลินได้ไม่ยากนัก สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคมและช่วงปลายเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนตุลาคม เนื่องจากทัศนวิสัยใต้น้ำที่จะค่อนข้างใสกว่าเดือนอื่นๆรวมทั้งสภาพคลื่นลมที่ค่อนข้างสงบ ส่วนจุดดำน้ำที่น่าสนใจและไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือจุดดำน้ำในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรซึ่งมีเกาะน้อยใหญ่นับกว่าสิบเกาะ และเกาะมาตราหรือเกาะมัตราก็เป็นเกาะหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เกาะนี้มีความสวยงามทางธรรมชาติทั้งแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและฝูงปลาชุกชุม แถมในเวลากลางคืนยังมีปูไก่ที่มีเสียงร้องคล้ายลูกไก่ให้ได้ชมได้ฟังกันอีกด้วย 

          

           


   
 

                    สำหรับในช่วงกลางคืนทะเลชุมพรยังมีกิจกรรมให้คุณได้สนุกและได้สัมผัสกับความสดใหม่ของรสชาติหมึกสดๆกับการออกเรือไปตกหมึกบนเรือประมงท้องถิ่น ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบที่รายล้อมด้วยแสงไฟสีเขียวชวนอบอุ่นของเรือไดร์ฟหมึกที่มีให้เห็นอยู่ไกลๆ


                      

                นอกเหนือจากความงดงามของการดำน้ำชมปะการังและการตกหมึกในท้องทะเลแล้ว ชุมพรยังมีลำคลองธรรมชาติให้ได้เที่ยวชมกับกิจกรรมล่องแพคลองพะโต๊ะ ให้คุณได้ศึกษาวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งคลอง พร้อมสัมผัสบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ สวนผลไม้เขียวขจี สำหรับช่วงที่ดีที่สุดจะเป็นช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคมเนื่องจากเป็นช่วงหน้าฝนที่มีน้ำค่อนข้างมาก นอกจากนี้ขณะล่องแพคุณยังจะได้เห็นความสมบูรณ์ของผืนป่าที่มีสิ่งมีชีวิตที่หาดูยาก ทั้งค่างแว่นถิ่นใต้ นกเงือก ซึ่งนับเป็นสิ่งยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงความอุดมสมบูรณ์ของลำคลองพะโต๊ะแห่งนี

 

        

              สุดท้ายสำหรับคุณๆที่ชื่นชอบการผจญภัย กิจกรรมล่องแก่งพะโต๊ะนับเป็นหนึ่งกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สายน้ำแห่งนี้มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 11กิโลเมตร ระดับความยากง่ายของแก่งประมาณ 3-4โดยแก่งที่น่าสนุก ตื่นเต้น จะมีแก่งบกไฟ,แก่งเหวบัวทอง,แก่งเหวตาวัน,แก่งหินช้าง,แก่งเหวตาอ้น,แก่งเขื่อนน้ำวน,แก่งหัวกะโหลก ซึ่งจะใช้เวลาล่องประมาณ 3ชั่วโมง นอกจากที่พะโต๊ะแล้วที่น้ำตกทับช้าง อำเภอทุ่งตะโก ก็มีธารน้ำไหลที่เหมาะแก่ล่องแก่งเช่นกัน

       


                ท้ายสุดสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน เมืองชุมพรนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่หลากหลายหากใครได้มารับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

 


ค่าใช้จ่าย
แพคเกจดำน้ำ +ตกหมึกค่าใช้จ่ายสำหรับเรือประมงทั่วไปซึ่งขึ้นได้ 7-8 คน ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท เฉลี่ยต่อคนก็จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาทเท่านั้น*
แพคเกจล่องแพพะโต๊ะค่าใช้จ่ายประมาณ 450บาท/คน/วัน*
*ไม่รวมค่าที่พัก
 
การเดินทาง
กรุงเทพ-ชุมพร
1. รถยนต์ส่วนตัว ไปตามทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ถึงสี่แยกปฐมพรแยกซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ตามทางหลวงหมายเลข 4001อีกประมาณ 8กิโลเมตร ระยะทางประมาณ 463กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7ชั่วโมง
2.รถโดยประจำทาง มีบริการทุกวันที่สถานีขนส่งสายใต้ สายกรุงเทพฯ-ชุมพร เวลาเดินทางประมาณ 6ชั่วโมง
3.รถไฟ มีบริการทุกวันจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)-ชุมพร มีทั้งรถเร็วและรถด่วน
4.เครื่องบิน มีสายการบินจำนวน 2 สายการบิน คือ Solar Air และสายการบิน Nok Air ไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน
 
เมืองชุมพร-อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
1.รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองชุมพรใช้ทางหลวงหมายเลข 4001 ก่อนจะถึงปากน้ำชุมพรจะพบสามแยกทางไปหาดทรายรีให้เลี้ยวขวา เมื่อเลี้ยวขวาเข้ามาอีก 20 เมตร จะพบทางแยกให้เลี้ยวขวาอีกครั้งไปตามถนน รพช.สายบ้านมัทรี – หาดทรายรี ประมาณ 9 กิโลเมตร เลี้ยวขวาประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
2.รถประจำทาง สามารถขึ้นรถสองแถวได้จากสถานีขนส่งชุมพรมายังอุทยานแห่งชาติ ระยะทางประมาณ 23 กิโลเมตร
เมืองชุมพร-คลองพะโต๊ะ
1.รถยนต์ส่วนตัว จากชุมพรให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 41ผ่านอ.ทุ่งตะโก เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง 4006ไปอีกประมาณ 40กม.ก็จะถึงคลองพะโต๊ะ
2.รถประจำทางสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งชุมพรโดยจะมีรถค่อยให้บริการตลอดทุกวัน


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 6,146 The site was created by | I Biz Avenue