ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านเจอ สระบุรี ยูไนเต็ด ที่สนามว่องประชานุกุล ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.พ. 65 เวลา 15.30 น.

ชุมพร เสน่ห์ธรรมชาติที่เงียบสงบ
715 08 ต.ค. 57 17:00:31 น.


             ชุมพร เป็นที่รู้จักดีในนาม“ประตูสู่เมืองใต้”ที่ยังคงความสงบและเป็นส่วนตัว มีกล้วยเล็บมือนางเป็นผลไม้ขึ้นชื่อ มีหมู่เกาะน้อยใหญ่และปะการังน้ำตื้นที่สวยงามให้ได้ชื่นชม ไปจนถึงลำคลองธรรมชาติที่สมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ป่าและต้นไม้นานาพันธุ์ที่ให้บรรยากาศสบายๆชวนพักผ่อน... 

             

             เสน่ห์ทะเลชุมพรที่มาพร้อมกับน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้าเหมาะแก่การดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย เหล่านี้ชวนให้คุณหลงใหลและเพลิดเพลินได้ไม่ยากนัก สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคมและช่วงปลายเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนตุลาคม เนื่องจากทัศนวิสัยใต้น้ำที่จะค่อนข้างใสกว่าเดือนอื่นๆรวมทั้งสภาพคลื่นลมที่ค่อนข้างสงบ ส่วนจุดดำน้ำที่น่าสนใจและไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือจุดดำน้ำในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรซึ่งมีเกาะน้อยใหญ่นับกว่าสิบเกาะ และเกาะมาตราหรือเกาะมัตราก็เป็นเกาะหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เกาะนี้มีความสวยงามทางธรรมชาติทั้งแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและฝูงปลาชุกชุม แถมในเวลากลางคืนยังมีปูไก่ที่มีเสียงร้องคล้ายลูกไก่ให้ได้ชมได้ฟังกันอีกด้วย 

          

           


   
 

                    สำหรับในช่วงกลางคืนทะเลชุมพรยังมีกิจกรรมให้คุณได้สนุกและได้สัมผัสกับความสดใหม่ของรสชาติหมึกสดๆกับการออกเรือไปตกหมึกบนเรือประมงท้องถิ่น ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบที่รายล้อมด้วยแสงไฟสีเขียวชวนอบอุ่นของเรือไดร์ฟหมึกที่มีให้เห็นอยู่ไกลๆ


                      

                นอกเหนือจากความงดงามของการดำน้ำชมปะการังและการตกหมึกในท้องทะเลแล้ว ชุมพรยังมีลำคลองธรรมชาติให้ได้เที่ยวชมกับกิจกรรมล่องแพคลองพะโต๊ะ ให้คุณได้ศึกษาวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งคลอง พร้อมสัมผัสบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ สวนผลไม้เขียวขจี สำหรับช่วงที่ดีที่สุดจะเป็นช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคมเนื่องจากเป็นช่วงหน้าฝนที่มีน้ำค่อนข้างมาก นอกจากนี้ขณะล่องแพคุณยังจะได้เห็นความสมบูรณ์ของผืนป่าที่มีสิ่งมีชีวิตที่หาดูยาก ทั้งค่างแว่นถิ่นใต้ นกเงือก ซึ่งนับเป็นสิ่งยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงความอุดมสมบูรณ์ของลำคลองพะโต๊ะแห่งนี

 

        

              สุดท้ายสำหรับคุณๆที่ชื่นชอบการผจญภัย กิจกรรมล่องแก่งพะโต๊ะนับเป็นหนึ่งกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สายน้ำแห่งนี้มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 11กิโลเมตร ระดับความยากง่ายของแก่งประมาณ 3-4โดยแก่งที่น่าสนุก ตื่นเต้น จะมีแก่งบกไฟ,แก่งเหวบัวทอง,แก่งเหวตาวัน,แก่งหินช้าง,แก่งเหวตาอ้น,แก่งเขื่อนน้ำวน,แก่งหัวกะโหลก ซึ่งจะใช้เวลาล่องประมาณ 3ชั่วโมง นอกจากที่พะโต๊ะแล้วที่น้ำตกทับช้าง อำเภอทุ่งตะโก ก็มีธารน้ำไหลที่เหมาะแก่ล่องแก่งเช่นกัน

       


                ท้ายสุดสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน เมืองชุมพรนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่หลากหลายหากใครได้มารับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

 


ค่าใช้จ่าย
แพคเกจดำน้ำ +ตกหมึกค่าใช้จ่ายสำหรับเรือประมงทั่วไปซึ่งขึ้นได้ 7-8 คน ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท เฉลี่ยต่อคนก็จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาทเท่านั้น*
แพคเกจล่องแพพะโต๊ะค่าใช้จ่ายประมาณ 450บาท/คน/วัน*
*ไม่รวมค่าที่พัก
 
การเดินทาง
กรุงเทพ-ชุมพร
1. รถยนต์ส่วนตัว ไปตามทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ถึงสี่แยกปฐมพรแยกซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ตามทางหลวงหมายเลข 4001อีกประมาณ 8กิโลเมตร ระยะทางประมาณ 463กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7ชั่วโมง
2.รถโดยประจำทาง มีบริการทุกวันที่สถานีขนส่งสายใต้ สายกรุงเทพฯ-ชุมพร เวลาเดินทางประมาณ 6ชั่วโมง
3.รถไฟ มีบริการทุกวันจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)-ชุมพร มีทั้งรถเร็วและรถด่วน
4.เครื่องบิน มีสายการบินจำนวน 2 สายการบิน คือ Solar Air และสายการบิน Nok Air ไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน
 
เมืองชุมพร-อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
1.รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองชุมพรใช้ทางหลวงหมายเลข 4001 ก่อนจะถึงปากน้ำชุมพรจะพบสามแยกทางไปหาดทรายรีให้เลี้ยวขวา เมื่อเลี้ยวขวาเข้ามาอีก 20 เมตร จะพบทางแยกให้เลี้ยวขวาอีกครั้งไปตามถนน รพช.สายบ้านมัทรี – หาดทรายรี ประมาณ 9 กิโลเมตร เลี้ยวขวาประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
2.รถประจำทาง สามารถขึ้นรถสองแถวได้จากสถานีขนส่งชุมพรมายังอุทยานแห่งชาติ ระยะทางประมาณ 23 กิโลเมตร
เมืองชุมพร-คลองพะโต๊ะ
1.รถยนต์ส่วนตัว จากชุมพรให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 41ผ่านอ.ทุ่งตะโก เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง 4006ไปอีกประมาณ 40กม.ก็จะถึงคลองพะโต๊ะ
2.รถประจำทางสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งชุมพรโดยจะมีรถค่อยให้บริการตลอดทุกวัน


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,954,144 The site was created by | I Biz Avenue