ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ กาญจนพัฒน์ เอฟซี ในวันอาทิตย์เสาร์ที่ 7 ม.ค.66 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวกลับมาเล่นในบ้าน พบ สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 28 ต.ค.65 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวไปเยือน ชัยนาท ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.65 ที่ สนามอำเภอหนองมะโมง เวลา 15.30 น.

อ๊ะ อ๊ะ!! 8 อาหารที่ไม่ควรทานด้วยกัน
7 11 พ.ย. 57 11:51:02 น.


อ๊ะ อ๊ะ!!8 อาหารที่ไม่ควรทานด้วยกัน

           “You are what,s you eat”จริ๊ง จริง คำเนี้ย เพราะกินอย่างไรร่างกายเราก็เป็นอย่างนั้น วันนี้พี่พลอยมีเรื่องอย่างอยากเล่าให้ฟัง เคยสังเกตมั้ยว่าเวลาเรากินบางอย่างคู่กับอีกอย่างแล้วร่างกายก็มีเหตุประท้วงเล็กๆ เช่น ท้องอืด แน่นเฟ้อ เรอเปรี้ยว อาหารไม่ย่อย ไม่นับรวมอาการแน่นอึดอัด เพราะรับประทานเกินกำลังย่อย แหะๆ อันนี้เป็นกันทุกคน
          ที่เล่ามาข้างต้นนั้น อาหารแต่ละชนิดมีหยินหรือหยางที่แตกต่างกัน ก็เอ่อ...พูดให้เข้าใจง่ายคือคุณสมบัติร้อนและเย็นของอาหารต่างกันถ้านำสิ่งที่เคมีไม่ถูกกันมาผสมกัน แน่นอนก็จะเกิดปฏิกิริยาเคมีในท้องน้อยๆของเรานี่แหละ บางรายถึงขนาดแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกก็มีเพราะดันเอาอาหารที่เคมีไม่ถูกกันอย่างแรงมาเจอกัน
          เพื่อป้องกันพี่พลอยเลยมี 8 คู่ดูโอที่ไม่ควรให้เค๊ามาเจ๊อะเจอกันคร้า คู่แรกนี่เลย


 

          กล้วย กับ เผือกก็แหมๆๆ ท่องมาตั้งแต่เด็กว่า ผลไม้สองชนิดนี้อุดมด้วยแป้งขนาดให้กำลังงานเราได้ทั้งวัน เมื่อมีคาร์โบไฮเดรตมาเจอกันเยอะขนาดนั้นกระเพาะเราจะกลายเป็นถังหมักแป้งขนาดใหญ่ที่จะเกิดแก๊สในปริมาณที่เกินการระบายของร่างกาย ส่งผลให้คุณเกิดอาการท้องอืด แน่นท้องพูดไม่ได้ อารมณ์บ่จอยอย่างช่วยไม่ได้ ดังนั้นพี่พลอยแนะนำว่า “ไม่ควรๆคร้า”
 


 

          คู่ที่สอง แอลกอฮอล์  กับ ทุเรียน  เอ่อ... ถ้าใครแน่ก็จัดคู่นี้สักนัด 555 แล้วจะรู้ว่า “นรกสำหรับยุงร้าย” จริงๆ เคยมีผู้เสียชีวิต เพราะจัดหนัก จัดเต็มเจ้าสิ่งนี้เข้าไปแล้ว เป็นเพราะ ทุเรียน เป็นผลไม้ที่มีธาตุกำมะถัน ในปริมาณสูงมาก ซึ่งกำมะถันมีความร้อนสูงด้วยเช่นกันเมื่อเจอกับตัวทำละลายอย่างแอลกอร์ฮอล์ จึงทำให้ปฏิกิริยาเคมีรุนแรงมาก เกิดเป็นความร้อนที่ส่งผลต่อการควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย แม้จะทานน้ำเย็นเข้าไปก็เหมือนกับเราราดน้ำเย็นใส่เตาที่กำลังเดือด ฟังมาถึงตรงนี้ กระเพาะใครจะทนไหวล่ะจ๊ะ สองสิ่งนี้ไม่ควรรับประทานคู่เช่นกัน
 


 

          คู่ต่อมา เนื้อหมู  กับ  ไอศกรีมสาเหตุที่ไม่ควรจับคู่ทานเพราะเนื้อหมูเป็นโปรตีนที่ต้องใช้เวลาย่อยมากกว่าการย่อยอาหารชนิดอื่น คือระบบย่อยต้องตั้งใจย่อยมากกว่าเพื่อนว่างั้นเหอะ ตะนี้ในระหว่างใช้สติในการย่อย ก็ไม่ควรเสียสมาธิกับของเย็นอย่าง ไอศกรีม ที่มีทั้งกะทิ นมและมัน ซึ่งยิ่งทำให้กระเพาะสูญเสียประสิทธิภาพการย่อยโปรตีน จะส่งผลให้การดูดซึมโปรตีนจากระบบย่อยเป็นไปไม่มีประสิทธิภาพ คุณจะรู้สึกได้จากอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอเปรี้ยว อึดอัด ไม่อยากคุยกะใครเค๊านั่นเอง
 


 

          คู่สุดท้ายสำหรับยกนี้เป็น ของทอด  กับ  แตงโม  ก็เอ่อ....ของทอดเค๊ามีน้ำมันมากอ่ะเนอะ มากินกะแตงโมที่มีน้ำมาก เอาให้นึกภาพออก เหมือนเราเทน้ำลงในกระทะหลังทอดเสร็จ เป็นงัยคะ เนอะหนะเหนียวหนึบ มันลอยวิ๊งๆ เป็นวงๆ ไม่น่าดูเลยชิมิ นั่นแหละค่ะ กระเพาะของเราเมื่อกินสองสิ่งนี้เข้าไปก็สภาพไม่ต่างกัน เมื่อกระเพาะมีทั้งน้ำมัน น้ำและเส้นใยมาก ตะนี้ทำไงคะ ก็ท้องเสียง่ายขึ้น การดูดซึมแร่ธาตุต่างๆของกระเพาะก็ด้อยลง

          แค่คุณๆเชื่อพี่พลอยไม่จัดอาหารเหล่านี้มาปะทะสังเวียนกันในกระเพาะ สุขภาพของเราจะดีขึ้น เห็นได้จาก หน้าตาก็จะไม่บูดบึ้ง ลมปากก็สดชื่น สุขกายสบายตัวคร้า คราวหน้าติดตามกันต่อนะคะว่าพี่พลอยเคล็ดลับบ้างไม่ลับบ้างมาเล่าสู่กันฟังค่ะขอบคุณที่มาจาก นิตยสาร Lisa และเว็บไซด์ Oknation.net


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 6,182 The site was created by | I Biz Avenue