ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ กาญจนพัฒน์ เอฟซี ในวันอาทิตย์เสาร์ที่ 7 ม.ค.66 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวกลับมาเล่นในบ้าน พบ สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 28 ต.ค.65 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวไปเยือน ชัยนาท ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.65 ที่ สนามอำเภอหนองมะโมง เวลา 15.30 น.

ปักหมุดเคาท์ดาวน์รับปี 2015 หนาวเป๊ะเวอร์!!
3 29 ธ.ค. 57 13:08:44 น.


             “หนาวแล้ว!!”   เทศกาลส่งท้ายปลายปีเริ่มนับถอยหลัง  หลายคนจัดกระเป๋าพร้อมแล้วด้วยซ้ำ !!!วันนี้เลยเอาใจนักเที่ยวแบบจุใจด้วย 5 บรรยากาศท้าหนาวเคาท์ดาวน์รับปี2015 รับรองว่าเสื้อกันหนาวหนานุ่มที่เตรียมไว้ได้ใส่จริงแน่งานนี้  

           เริ่มกันที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ กันเลย ที่นี่ชื่อว่า “สูงสุดแดนสยาม”  แน่นอนว่าสายลมเย็นกับ ละอองหมอกหนาว จะทำให้คุณกระชับชายเสื้อ ถุงมือ และหมวกไหมพรมให้อุ่นขึ้น ด้วยอุณหภูมิเลขตัวเดียวบนยอดดอยรอคอยผู้มาเยือนที่สร้างแม่คะนิ้งยอดหญ้าให้ตื่นตาตื่นใจครั้งแล้วครั้งเล่า จึงทำให้ยอดดอยแห่งนี้ไม่เคยสร้างซาจากผู้มาเยือนช่วงปลายปีเลยสักนิด ความโรแมนติคที่นักแรมทางหลายคนสุขใจเพียงแค่การตั้งเต้นท์บนยอดดอยหากแต่ได้อารมณ์พักผ่อน เพราะยอดดอยแห่งนี้มีหลายสถานที่ให้ท่องเที่ยวระหว่างวัน ทั้งน้ำตก เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และเส้นทางดูนกบนผืนป่าดิบเขาขนาดใหญ่ เหนือระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร กับการเตรียมอาหารการกินง่ายๆที่ติดตัวมาด้วย เพราะผู้คนมากมายล้วนมุ่งหน้ามาหาความหมายในความหนาวเย็นเช่นกัน อ้อที่สำคัญแบตเตอรี่สำรองเตรียมให้พร้อมพรัก เพราะคุณจะมีภาพแนวเซลฟี่ตลอดทริปแน่นอน 
เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์
 
+

บรรยากาศห่มหนาวบนยอดดอยอินทนนท์

          จากเชียงใหม่ไล่เรียงไปที่จ.เชียงราย หลายคนไม่ต้องคิดนานรู้ทันทีว่าที่นี่ต้องเป็น “ภูชี้ฟ้า” ที่กล้าท้าคุณว่า อย่าเพิ่งไปชมทะเลหมอกที่ไหนถ้ายังไม่ได้มาเยือนภูชี้ฟ้า ด้วยอุณหภูมิยอดดอยอยู่ที่ประมาณ 2-8 องศา รับรองว่าหนาวเด็ดดวงสมความตั้งใจไว้คอยสมนาคุณผู้มาเยือนแน่ ตลอดเส้นทางขึ้นภูชี้ฟ้า ยืนยิ้มต้อนรับด้วยดอกนางพญาเสือโคร่ง และบัวตอง สลับไปมาตลอดเส้นทาง ทำให้ทริปนี้เป็นอีกหนึ่งเส้นทางโรแมนติคของไทย ที่ไม่แน่หากอากาศเป็นใจภูชี้ฟ้าอาจปูแม่คะนิ้งรอรับคุณก็เป็นได้  เพราะปีที่ผ่านมา ภูแห่งนี้ ปูแม่คะนิ้งรับนักเดินทางถึง 5 ครั้งทีเดียว

 


มุมยอดฮิตของภูชี้ฟ้า

              ผ่านเหนือล่องลงมาทางเหนือตอนล่างค่อนไปทางตะวันออกเฉียงเหนือนิดนึง ที่หมายต่อไปคือ “ทุ่งแสลงหลวง” อุทยานแห่งชาติ ที่คุณจะได้สัมผัสอารมณ์ผจญภัยขึ้นมาอีกนิด เพราะที่นี่เป็นลานกางเต้นท์ขนาดใหญ่ของเมืองไทยในป่าสนสองใบ ที่รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าสะวันน่าผืนที่ชื่อว่า “ทุ่งนางพญา” ที่เข้าถึงพื้นที่ดังกล่าวได้ด้วยรถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น อาหารการกินน้ำดื่มที่ต้องเตรียมพร้อมตั้งแต่เริ่มต้นเดินทาง ไม่ได้ทำให้นักเดินทางท้อถอยแม้แต่น้อย เพราะลมหนาวที่หอบเอาอุณหภูมิที่ลดต่ำลงทุกครั้งที่พัดกระทบยอดสนไหววูบ ส่งเสียงวู่ไหว กลางทะเลดาวสลับแสงวิบไหวจากกองไฟ จะทำให้หนาวส่งท้ายปลายปีของคุณกรุ่นกลิ่นความโรแมนติคยิ่งขึ้น กิจกรรมยอดฮิต คือขี่จักรยานเสือภูเขา ชมพรรณไม้ ทิวทัศน์ ชมนก ดอกไม้และแคมป์ปิ้งที่แม้ไม่มีอาหารเลิศรสแต่รสชาติท่ามกลางบรรยากาศกลางทุ่งสนกลับสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม
 


ทุ่งโนนสน

            จากภาคเหนือตอนล่างค่อนไปทางตะวันออกเฉียงเหนือมากขึ้น ถึงจ.เลย ที่นี่ชื่อของ “ภูเรือ” ติดหูนักเดินทางท้าลมหนาวคราแล้วคราเล่า และทุกปี ภูเรือจะจัดเทศกาลดอกไม้บาน ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งททท. ได้ระบุว่า ภูเรือเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด!!สำหรับการท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว ซึ่งปีนี้ กำหนดจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. – 31 ม.ค. 2558 เรียกว่าจัดกันยาวข้ามปี กันนักท่องเที่ยวพลาด โดยในงานนั้นไม่เพียงรวมต้นคริสต์มาสสีสันสดใสไว้เท่านั้นยังมีเหล่าไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณรอรับนักเดินทางมาเซลฟ์ฟี่กันให้จุใจ และหากคิดจะเที่ยวหน้าหนาวกันแล้วอย่าคิดมากว่าต้องเจอกับมหกรรมแย่งกินแย่งช็อป เพราะ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นเอง
 


ยอดภูเรือ

                สุดท้ายร่วมเคาท์ดาวน์ให้ฉ่ำใจ กันที่ เชียงคาน เมืองที่เรียบง่ายด้วยวิถีชุมชน สมถะแบบสังคมต่างจังหวัด รับลมเย็นริมน้ำโขง หลายคนคิดเริ่มต้นปีด้วยสิ่งดีกับการตักบาตรข้าวเหนียว ที่พบเห็นได้เพียงเชียงคาน หลายคนอมยิ้มกับภาพวิถีชีวิตเรียบง่าย ที่สำคัญทุกวันส่งท้ายปลายปี ที่นี่มีคอนเสิร์ตใหญ่ “เชียงคานเค้าท์ดาวน์ 2015 “ไม่คานแน่” ส่งท้ายทุกสิ้นปี แค่ฟังชื่อแล้วคนโสดอาจกระหยิ่มในใจว่ามั้ยล่ะ เผื่อว่าจะต่อบันไดลงมาจากคานซะที!!
 


ตักบาตรข้าวเหนียว

           
ข้อมูลการเดินทาง
ดอยอินทนนท์บ้านพักของอุทยานฯ มีราคาตั้งแต่ 1,500-3,000 บาท/คืน 
ลานกางเต้นท์ -โซนดงสน ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 300 - 400 คน มีเต้นให้เช่าในราคา  150-600 บาท/คืน โดยคิดว่าพื้นที่กางเต้นท์เพียง 30 บาท/คน/คืน สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้ที่ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทร  0 53-28 6728 - 9
ภูชี้ฟ้า โดยที่พักบนภูชี้ฟ้า ส่วนมากจะอยู่บริเวณบ้านร่มฟ้าไทย บ้านร่มฟ้าทอง ซึ่งมีทั้งแบบบ้านพัก และแบบกางเต้นท์ของเอกชนไว้คอยบริการ ราคาที่พักจะอยู่ที่ 450-5,000 บาท/คน/คืนรวมอาหารเช้า  สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้ที่ วนอุทยานภูชี้ฟ้า โทรศัพท์ 053-71 7-173 (สบอ.15) 
ทุ่งแสลงหลวง ที่พักบริเวณหน่วยหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ มีบ้านพัก จำนวน 5 หลัง ราคา 2,000-2,400 บาท เต็นท์เช่า พักได้ 3-5 คน ราคา 250-400 บาท ในกรณีที่นำเต็นท์มาเอง เสียค่าพื้นที่กางเต็นท์ ราคา 30บาท/คน/คืน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง โทรศัพท์ 055-268-019
ภูเรือ  อุทยานแห่งชาติภูเรือมีบ้านพักและจุดกางเต้นท์ไว้ค่อยบริการ  ราคาบ้านพักจะอยู่ที่ 2,000-3,000 บาท/คืน ควรจองล่วงหน้าในช่วงไฮซีซั่น พื้นที่กางเต้นท์มีไว้คอยบริการสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 200 คน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 088-5095299
เชียงคานที่พักส่วนใหญ่อยู่ติดริมน้ำโขง  มีลักษณะเป็นเรือนไม้เก่า ราคาจะอยู่ที่  450-3,500 บาท/คืน  สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้ที่ ททท.จังหวัดเลย โทรศัพท์ 0-4281-2812, 0-4281-1405


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 6,163 The site was created by | I Biz Avenue