ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ กาญจนพัฒน์ เอฟซี ในวันอาทิตย์เสาร์ที่ 7 ม.ค.66 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวกลับมาเล่นในบ้าน พบ สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 28 ต.ค.65 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวไปเยือน ชัยนาท ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.65 ที่ สนามอำเภอหนองมะโมง เวลา 15.30 น.

เที่ยวเลตูล ไปเกาะหลีเป๊ะกันดีกว่า
5 20 เม.ย. 59 01:14:01 น.


                                         
 


                                                    เที่ยวเลตูล ไปเกาะหลีเป๊ะกันดีกว่า

                        หน้าร้อนแบบนี้ต้องเที่ยวทะเลครับ วันนี้ขอแนะนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล จังหวัดเล็กๆทางภาคใต้ของไทย เกาะแห่งนี้มีความสวยงามอย่างไรไปติดตามกันครับ
 
 
                        เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ในจังหวัดสตูลและตั้งอยู่ในแห่งชาติหมู่ตะรุเตา-เกาะอาดัง-ราวี โดยเป็นที่รู้จักในชื่อว่า “มัลดีฟส์ เมืองไทย” เนื่องจากความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสเหมือนกระจก หาดทรายสีขาวและนุ่มเหมือนสำลี รวมทั้งปะการังอ่อนหลากสีที่สามารถพบได้ในน้ำตื้น ที่นี่มีประการัง 7 สี ให้ชมกันด้วย หากมาในช่วงจังหวะดีๆ ก็สามารถพบกับความสวยงามได้ชนิดที่คุณต้องทึ่ง รวมทั้งความหลากของสัตว์ใต้ทะเล ทำให้เกาหลีเป๊ะได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและสวรรค์ของนักเดินทาง
 
 
                       นอกจากนี้จังหวัดสตูลเป็นจังหวัดที่อยู่ทางใต้ของประเทศไทยที่มีภูเขาล้อมรอบ และหมู่เกาะเล็กๆมากกว่า 40 เกาะในนานน้ำของจังหวัดสตูล รวมทั้งมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจที่องค์การยูเนสโกให้การรับรองว่าเป็นสมบัติของทวีปเอเชียตะวันอกเฉียงใต้ และได้สถานนี้ก็ได้เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของไทย นั้นก็คือ “อุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา”
 
 
                       เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่มีชายหาด 3 แห่ง ชายหาดแห่งแรกคือ หาดพัทยา เป็นชื่อที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเรียกเพี้ยนมาจาก หาดบันดาหยา และด้วยเหตุผลที่ว่าชายหาดแห่งนี้เป็นชายหาดที่มีรีสอร์ทและร้านอาหารมากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวเรียกชื่อเหมือนกับชายหาดพัทยาที่ชลบุรี และหาดแห่งนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความครื้นเครงและทำกิจกรรมต่างยามค่ำคืน ชายหาดแห่งที่สองคือ หาดซันไรท์ หรือ หาดตะวันขึ้น เนื่องจากชายหาดแห่งนี้เป็นหาดทรายที่อยู่หน้าเกาะหลีเป๊ะในทางทิศตะวันออก ทำให้ซันไลท์บีช เป็นชายหาดแห่งที่เห็นดวงอาทิตย์ขึ้น นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวมีหมู่บ้านชาวประมงที่เป็นคนพื้นเมืองหรือที่เราเรียกว่า “ชาวมอแกน” ชายหาดสุดท้ายที่ชื่อว่า ซันเซทบีช หรือหาดดวงอาทิตย์ตก ณ ชายหาด แห่งนี้เป็นชายหาดเล็กๆ แต่เป็นชายหาดเดียวที่สามารถชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินได้จากจุดๆเดียว รวมทั้งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะหลีเป๊ะและ ซันเซทบีชเป็นชายหาดที่สงบ ซึ่งแตกต่างจากหาดพัทยาทำให้เหมาะแก่การพักผ่อนวันหยุด นอกจากนนี้ยังเป็นที่ของเม้าเทริ์นรีสอร์ทเกาะหลีเป๊ะ
 

 
 
                   ข้อมูลสำคัญก่อนการเดินทาง
1. บนเกาะหลีเป๊ะไม่ ตู้เอทีเอ็มหรือหรือธนาคารให้บริการ ดังนั้นควรพกเงินสดติดตัวครับ หากเป็นบัตรเครดิต ต้องเช็กกับโรงแรมที่พักก่อนครับว่าเขารับหรือเปล่า ซึ่อาจจะมีชาร์จบ้าง ตามความเหมาะสม
 
2. น้ำกับไฟ ขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ทครับ ว่าเขาจะให้บริการแบบไหน เนื่องจากที่นี่ไม่มีเครื่องปั่นไฟ 
 
3.  บนเกาะหลีเป๊ะมีสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท DTAC และ AIS เพียงสองบริษัทเท่านั้น ซึ่งทั้งสองบริษัทให้บริการการโทรต่างประเทศด้วยเช่นกัน ในบางครั้งสัญญาณโทรศัพท์ของทั้งสองบริษัทอาจขัดข้อง แต่สามารถกลับมาใช้ได้ปกติในไม่นาน รวมทั้งสัญญาณอินเตอร์เน็ตโดยส่วนมากจะเป็นสัญญาณดาวเทียม
 
4. นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียได้ โดยมีด่านศุลกากรบนเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งสามารถทำให้นักท่องเที่ยวข้ามไปเที่ยวยังเกาะลังกาวีได้ เพียงแต่จะต้องพกวีซ่าติดตัวมาด้วยเพียงแค่นั้นเอง หรือสามารถไปเที่ยวเกาะลังกาวีได้โดยผ่านทางท่าเรือตำมะลังในจังหวัดสตูล โดยเรือที่บริการข้ามฝากมีทั้งเรือเฟอรี่และเรือสปีดโบ้ท
 

                                การเดินทาง
 
                     การเดินทางมาหลีเป๊ะถือว่าไม่ยาก ทุกวันนี้สะดวกมาก สามารถเดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ จากนั้นต่อรถตู้มายังคิวรถตู้ตลาดเกษตร จากนั้นต่อรถตู้มายังท่าเรือปากบารา   จ.สตูล แต่ขอแนะนำให้เดินทางถึงท่าเรือปากบาราในช่วงเช้า เนื่องจากเรือที่เดินทางออกไปเกาะหลีเป๊ะมีช่วงเวลา 9.00 – 12.30 ดังนั้นไฟลท์ ที่ท่านบินควรจะเป็นช่วงเช้าครับ
 
                 การเดินทางโดยรถทัวร์มีรถโดยสารปรับอากาศและรถธรรมดา กรุงเทพฯ - สตูล ให้บริการ ทุกวัน โดยรถเริ่มให้บริการที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชนนี สอบถาม รายละเอียดการให้บริการได้ที่ สถานีขนส่ง รถโดยสารธรรมดา โทรหมายเลข 02-4345557-8, รถโดยสารปรับอากาศ โทรหมายเลข 02-4351199 หรือตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.transport.com
 
                  การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 , ผ่านจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านเข้าเขต จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง จากพัทลุงไปอำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา วิ่งถึงสี่แยกคูหา อ.รัตภูมิ  ให้เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 406 ถึงจังหวัดสตูล ระยะทาง 973 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ต้องการ
 
                  เดินทางไป ยังเกาะหลีเป๊ะ เมื่อถึงบริเวณสามแยกฉลุง เลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง ฉลุง-ละงู ผ่านอำเภอท่าแพ เข้าสู่ตัวเมืองอำเภอละงู แล้วขับเลยไปท่าเทียบเรือปากบารา (บริเวณท่าเทียบเรือปากบาราจะมีสถานที่ให้บริการจอดรถที่สะดวก ปลอดภัย ไว้บริการ) 
 
                   การเดินทางจากปาบาราสู่เกาะหลีเป๊ะ 
              เรือ Speed boat : ใช้เวลาเดินทาง ถึงเกาะหลีเป๊ะ โดยประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที มีเรือออกทุกวัน ตั่งแต่ 11.30 -13.30 น. ค่าตั๋วเรือโดยสาร 900 บาท/ท่าน [ไป-กลับ ท่าเรือปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ
 
            เรือ Ferry หรือ เรือไม้: ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 3 ชั่วโมง ตั๋วเรือโดยสาร 800 บาท/ท่าน [ไป-กลับ ท่าเรือปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ]
 
            การเดินทางจากท่าเรือตำมะลังสตูลสู่เกาะหลีเป๊ะ 
 
               เรือ Ferry เวลา 12.30 น. ค่าตั๋วเรือโดยสาร 900 บาท/ท่าน [ไป-กลับ ท่าเรือตำมะลัง – เกาะหลีเป๊ะ]
 
              เห็นมั๊ยครับ เดินทางไม่ยาก หน้าร้อนนี้ไปเที่ยวเกาหลีเป๊ะกันดีกว่า
 

 
 
               ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.mountainresortlipe.com 
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 6,172 The site was created by | I Biz Avenue