ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านเจอ สระบุรี ยูไนเต็ด ที่สนามว่องประชานุกุล ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.พ. 65 เวลา 15.30 น.

อัสสัมชัญไล่เจ๊าสวนกุหลาบ1-1 ศึกจตุรมิตร
710 13 พ.ย. 60 19:35:19 น.
          ศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ที่สนามศุภชลาศัย ''ชงโคสีม่วง'' กรุงเทพคริสเตียนฯ พลาดเก็บชัยถูก ''ลูกแม่รำเพย'' เทพศิรินทร์ ไล่ตีเจ๊า 1-1 แต่ยังคงเป็นทีมนำต่อไป ด้าน ''ชมพูฟ้า'' สวนกุหลาบวิทยาลัย แชร์แต้มกับ ''อินทรีแดง'' อัสสัมชัญ หลังจากทั้งคู่เสมอกันสนุกที่ 1-1 ลุ้นกันต่อในนัดสุดท้าย
 
                                                        สวนกุหลาบวิทยาลัย 1  - อัสสัมชัญ    1         
 
             โดยที่สนามศุภชลาศัย เวลา 13.00 น. เป็นการแข่งขันในศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 โดยในคู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่นัดแรกพ่ายให้กับกรุงเทพคริสเตียนฯ 1-0 ยังไม่มีคะแนน ลงสนามพบกับอัสสัมชัญ ที่นัดแรกเสมอมากับเทพศิรินทร์ 1-1 มีอยู่ 1 แต้ม
 
             ซึ่งในเกมนี้ทางด้านของสวนกุหลาบวิทยาลัย ยังคงยึด 11 ผู้เล่นในชุดเดิมที่แพ้ให้กรุงเทพคริสเตียนฯ ขณะที่อัสสัมชัญมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น 1 คน จากเกมที่เสมอมากับเทพศิรินทร์ โดยเป็นทางด้าน นวพล ผูกบุญเชิด ที่ลงมาแทน ติณณภพ แสงรุ่ง

            ออกสตาร์ตเริ่มเกมในนาทีแรกสวนกุหลาบฯ มีโอกาสทักทายก่อน ซึ่งเป็นทางด้านของ ฐนกร กระแสร์สัตย์ ที่ซัดบอลจากหน้ากรอบเขตโทษบอลนั้นพุ่งเกือบที่จะเสียบเสา แต่ผู้รักษาประตูของอัสสัมชัญพุ่งปัดออกไปได้
 
            ต่อมาใน น.7 เป็นทางฝั่งอัสสัมชัญที่ได้มาลุ้นบ้างจากจังหวะเตะมุมโดยเป็นทาง สิริมงคล ตั้งเจริญนุรักษ์ ที่ได้ขึ้นโหม่งแต่บอลไปตรงตัวนายด่านของสวนกุหลาบฯ
 
            จากนั้นเกมนั้นตกเป็นของสวนกุหลาบฯ ที่ทำได้ดีกว่า และน่าจะได้ประตูออกนำในน.37 ซึ่งเป็น เมธี สาระคำ ที่ขึ้นเกมมาทางฝั่งซ้ายก่อนจะปาดบอลเข้ามาหน้าปากประตู และเป็น ฐนกร กระแสร์สัตย์ ที่แปบอลไปโดนเสาก่อนที่จะถูกแนวรับของอัสสัมชัญสกัดบอลทิ้งออกมา
 
            โดยอีก 3 นาทีถัดมาสวนกุหลาบฯ หวิดนำอีกครั้ง ซึ่งเป็น สุมนะ สลับเพชร ที่เปิดฟรีคิกจากกลางสนามและเป็น เมธี สาระคำ ที่โหม่งบอลย้อยเกือบที่เข้าประตู แต่ยังดีที่แนวรับของอัสสัมชัญวิ่งมาเคลียร์บอลออกมาจากเส้นประตูได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่จะหมดครึ่งแรกทั้งสองทีมยังคงเสมอกับที่ 0-0
 
            เริ่มครึ่งหลังได้เพียง 5 นาที กองเชียร์สวนกุหลาบฯ ก็ได้เฮกันลั่นสนาม ซึ่งเป็นจังหวะที่ ธนพล ใจดี ที่เปิดบอลเข้าไปที่หน้ากรอบเขตและเป็นทาง นนทพันธ์ นาคสวัสดิ์ ที่โหม่งบอลย้อยเสียบคานเข้าประตูไปให้สวนกุหลาบฯ ออกนำ 1-0 
 
            หลังจากที่เสียประตูอัสสัมชัญก็พยายามเร่งเครื่องบุกมามากขึ้นโดยใน น.52 สง่าพงศ์ พุ่มพูลสวัสดิ์ ได้โอกาสกระชากบอลเข้าไปยิงมุมแคบเข้าพุ่งด้านข้างตาข่าย
 
           จากนั้นใน น.73 อัสสัมชัญหวิดที่จะมาได้ประตูตีเสมอ โดยเป็น สง่าพงศ์ พุ่มพูลสวัสดิ์ ที่โหม่งบอลจากลูกฟรีคิก บอลหลุดกรอบออกไปอย่างน่าเสียดาย
 
          จากนั้นความพยายามของอัสสัมชัญก็มาประสบความสำเร็จมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 โดยในน.85 ธนาวุฒิ หาญทะเล ที่มาซัดบอลจากหน้ากรอบเขตโทษระยะ 20 หลา บอลพุ่งเสียบโคนเสาสองเข้าประตูไปอย่างสวยงาม
 
           อีกนาทีเดียวสวนกุหลาบฯ หวิดได้ประตูเพิ่มเมื่อ ฐนกร กระแสร์สัตย์ กระชากบอลหลุดไปทางขวาก่อนที่ปาดบอลเรียดเข้ามาให้กับ เมธี สาระคำ แปบอลเน้นๆ แต่ทว่านายทวารของอัสสัมชัญโชว์ซูเปอร์เซฟออกมาขวางได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่จะจบเกมทั้งสองทีมก็เสมอกันไปอย่างสุดมันส์ที่  1-1   
 
แมน ออฟ เดอะ แมตช์ - เมธี สาระคำ (จอมทัพสวนกุหลาบฯ)
 
รายชื่อของทั้งสองทีม
สวนกุหลาบวิทยาลัย
ศุภวัฒน์ โยคะกุล GK, สุมนะ สลับเพชร, ธนพนธ์ ใจดี, ชนทัต วรพานิชการ, ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ, เมธี สาระคำ, ธีรภัทร แก้วผึ่ง, อัดนันต์ ยูโซะ, นนทพันธ์ นาคสวัสดิ์ (น.58 พงษ์พิสุทธิ์ ยิ่งยง), ฐนกร กระแสร์สัตย์, ธนายุทธิ์ จันนา  
 
อัสสัมชัญ
ชาญชล เหลืออรุณ GK, นวพล ผูกบุยเชิด, ธนัด บัวลม, ปรัญชา เกตุทิตย์, พิทักษ์ ภาภิรมย์, ศุภณัฐ จันทร์งาม (น.43 ติณณภพ แสงรุ่ง นฤนาท บัวละคร น.55), สิริมงคล ตั้งเจริญนุรักษ์ (น.53 ศุภกิจ สุภาพ), ณัชนน พินิจบุญสุนทร, ยะห์ยา สาและ, วชิรวิทย์ กิ่งแก้ว (น.80 รณรงค์ ทาตะนาม), ธนาวุฒิ หาญทะเล  
 
 
 
                                                   กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย 1  - เทพศิรินทร์    1
 
            ขณะที่คู่ถัดมาในเวลา 16.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย เป็นการพบกันระหว่าง ''ชงโคม่วง''กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่เกมแรกเฉือนชนะทางด้านของสวนกุหลาบฯ มา 1-0 มีอยู่ 3 แต้ม พบกับ ''ลูกแม่รำเพย'' เทพศิรินทร์ ที่นัดแรกทำได้เพียงเสมอกับอัสสัมชัญมาที่ 1-1 มีอยู่ 1 แต้ม
 
           ซึ่งเกมนี้กรุงเทพคริสเตียนฯ ยังคงใช้ผู้เล่นแกนหลักในเกมนัดแรกที่เอาชนะสวนกุหลาบฯโดยมีการปรับเปลี่ยน 1 ตำแหน่งด้วยการส่ง นรากร นุ่มจันทร์สกุล ลงมาแทนที่ของ ภาณุพงษ์ ล้อมวงษ์ ด้านเทพศิรินทร์ไม่มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นจากเกมที่แล้วที่เสมออัสสัมชัญ
 
          เขี่ยบอลเริ่มเกมทั้งสองทีมก็เปิดเกมแรกใส่กันอย่างสนุก แต่ยังไม่มีโอกาสจบสกอร์มากนัก ก่อนที่โอกาสลุ้นประตูครั้งแรกของเกมนี้จะเป็นของเทพศิรินทร์ ซึ่งเกิดขึ้นใน น.20 โดยเป็นจังหวะที่ นฤทธิ์ โคกสีทา ทีได้ลองส่องบอลไกลจากริมเขตโทษทางฝั่งขวาบอลพุ่งเฉี่ยวเสาไกลออก
 
         ต่อมาใน น.26 เทพศิรินทร์ได้ลุ้นอีกครั้งเมื่อ ไชยพร แทนรินทร์ ที่ล็อกหลบแนวรับของกรุงเทพคริสเตียนฯ ก่อนที่จะปั่นบอลโค้งบริเวณหน้าปากประตูแต่บอลเบาเกินไป และลึกไปเข้ามือนายด่านของกรุงเทพคริสเตียนฯ
 
         ถัดมาใน น.28 เป็นทางฝั่งกรุงเทพคริสเตียนฯ ที่มาได้ประตูลุ้นประตูบ้างจากจังหวะที่ อรรถพล เพื่อมสุบล ลากบอลเข้าไปยิงทางหน้าปากประตู แต่บอลยังตรงตัวนายทวารเทพศิรินทร์
 
        ซึ่งใน น.33 กรุงเทพคริสเตียนฯ ก็มาพลาดได้ประตูออกนำเทพศิรินทร์ไปอย่างน่าเสียดาย โดยเป็น นรากร นุ่มจันทร์สกุล ที่ซัดฟรีคิกบริเวณหัวกะโหลกบอลพุ่งไปชนคานออกหลัง
 
          โดยอีก 2 นาทีถัดมาซึ่งเป็นทาง นรากร นุ่มจันทร์สกุล ที่ได้โอกาสซัดบอลอีกครั้งจากหน้าเขตโทษ บอลนั้นพุ่งไปชนเสาทำให้กรุงเทพคริสเตียนฯ ยังคงยิงประตูเทพศิรินทร์ไม่ได้ จากนั้นทั้งสองทีมก็ยังคงทำอะไรกันไม่ก่อนที่จะหมดครึ่งแรกเสมอกันแบบไร้สกอร์ 0-0
 
          กลับมาลุยกันต่อในครึ่งหลังโดยใน น.52 กรุงเทพคริสเตียนฯ ก็มาได้ประตูออกนำเทพศิรินทร์ไปก่อน 1-0 โดยเป็นจังหวะเตะมุมทางฝั่งขวาซึ่งเป็น กิตติ กินโนนอก ที่วิ่งเข้ามาจิ้มบอลบริเวณเสาแรกบอลพุ่งเข้าไปตุงตาข่าย
 
          หลังจากที่เสียประตูเทพศิรินทร์ก็พยายามบุกหนัก และเกือบที่จะมาได้ประตูตีเสมอใน น.61 จากจังหวะที่ นัฐชัย กุลเอก ซัดบอลจากหน้าเขตโทษบอลพุ่งเฉียดคานออกไปแบบได้เสียว
 
          จนกระทั่งใน น.65 ความพยายามของเทพศิรินทร์ก็มาประสบความสำเร็จ โดยเป็นจังหวะเตะมุมที่ ณัฐชัย กุลเอก เปิดบอลลึกเข้ามาทางเสาสองซึ่งเป็น โยธิน พืชหมอ ที่โหม่งบอลตั้งกลับไปที่เสาแรก ก่อนที่ทางด้านของ อิมรอน หะหยียูโซะ จะวิ่งเข้ามาจิ้มบอลจ่อๆ เข้าไปซุกก้นตาข่าย เป็นประตูให้เทพศิรินทร์ตามตีเสมอกรุงเทพคริสเตียนฯ 1-1
 
          จากนั้นในน.70 กรุงเทพคริสเตียนฯ ก็หวิดที่จะมาได้ประตูพลิกนำอีกครั้ง โดยเป็น จตุรพัช สัทธรรม ที่ซัดฟรีคิกเยื้องทางขวาหน้าเขตโทษแต่บอลพุ่งถากเสาออกไปนิดเดียวเท่านั้น
 
         ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมยังคงเปิดเกมแรกใส่กันอย่างสนุก แต่ทว่าไม่มีประตูเพิ่มเติม ก่อนที่จะจบเกมนี้ทั้งสองทีมก็เสมอกัน 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน   
 
 
แมน ออฟ เดอะ แมตช์ - ฉัตริน พาทีทิน (ปราการหลังเทพศิรินทร์) 
 
รายชื่อของทั้งสองทีม
กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
กันปพัชห์ มันปาติ GK, ประสิทธิชัย เพิ่ม, จตุรพัช สัทธรรม, ศรัญญู พลางวัล, ธนวัฒน์ สัตยาคุณ, กนกพล ปุษปาคม, กิตติ กินโนนกอก, จิณณวัตร รัสมี (น.88 ปภาวินทร์ ทิพรักษ์), นรากร รุ่มจันทร์สกุล (น.90+5 สรวัชร์ ศรีชมภู), อรรถพล เพื่อมสุบล (น.65 กันตภณ คีรีแลง), สันติภาพ แย้มแสน
 
เทพศิรินทร์ 
อัศวิน แก้วคูณ GK, นฤทธิ์ โคกสีทา, คีรอน อ้อนชัยภูมิ, ไชยพร แทนรินทร์, นัฐชัย กุลเอก, สุธี เผาศรีเผือก, ภาคภูมิ มากเอียด, วิชาการ ทุงฤทธิ์ (น.61 โยธิน พืชหมอ), พีระวิทย์ รุ่งแสงทิตย์, อิมรอน หะหยียูโซะ (น.80 ปรัชญา นันทพิบูล), ฉัตริน พาทีทิน 
 
 
        สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ในวันที่ 15 พ.ย. 60 ที่สนามศุภชลาศัย คู่แรกเวลา 13.00 น. เทพศิรินทร์ พบ สวนกุหลาบวิทยาลัย, คู่ที่สองเวลา 16.00 น. อัสสัมชัญ พบ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
 
 
สรุปตารางคะแนน
อันดับ       ทีม                                         แข่ง     ชนะ    เสมอ    แพ้     ได้     เสีย     แต้ม
1          กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย               2        1         1        0       2       1         4
2          เทพศิรินทร์                                   2        0         2        0       2       2         2
3          อัสสัมชัญ                                     2        0         2        0       2       2         2 
4          สวนกุหลาบวิทยาลัย                       2        0         1        1       1       2         1
---------------------------------------------------------------------------
*** หมายเหตุ ทีมอันดับที่ 1, 2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ, ทีมอันดับ 3, 4 ชิงอันดับที่ 3  
 
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,954,180 The site was created by | I Biz Avenue