ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านเจอ สระบุรี ยูไนเต็ด ที่สนามว่องประชานุกุล ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.พ. 65 เวลา 15.30 น.

อัสสัมชัญแถลงจัดกีฬาเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียล
708 02 ต.ค. 61 16:37:14 น.
    สถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “กีฬานักเรียนและนักศึกษาสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 “ ระหว่างวันที่ 17- 20 ต.ค. 61 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มี12 ประเภทชนิดกีฬาให้นักเรียนนักศึกษาที่เข้าร่วมกว่า 2,500 คน จาก 17สถาบันร่วมชิงชัย
อัสสัมชัญแถลงจัดกีฬาเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียล
 
    เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ทาง มูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน “กีฬานักเรียนและนักศึกษาสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 “ ประจำปีการศึกษา2561 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่  17- 20 ต.ค. 61 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา  จ.ชลบุรี โดยมีทางภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย เป็นประธานการแถลงพร้อมด้วย ภราดาเกรียงศักดิ์ มายอด ผอ.โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ในฐานะประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน, ภารดา ดร.ชำนาญ เหล่ารักผล ผอ.โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาในฐานะประธานฝ่ายกิจกรรมและนันทนาการมูลนิธิเซนต์คาเบรียลฯ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติภารดาและครูอาจารย์จากโรงเรียนสถาบันต่างๆในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย
 
 
    การแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพของนักเรียนนักศึกษาได้แสดงออกตามความสามารถในด้านกีฬา มีการร่วมคิด ร่วมวางแผน ก่อให้เกิดการประสานในการทำงาน สิ่งสำคัญที่สุดในการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ไม่ใช่ชัยชนะ แต่เป็นการเชื่อมความรัก ความสมัคคี การมีส่วนร่วมของทุกคน นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของสถานบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณชน
 
 
    โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเข้ามาร่วมการแข่งขันด้วย นอกจากนี้ยังมีการบรรจุกีฬาใหม่ๆหลายประเภทอาทิ หมากล้อม หมากรุกสากล สแต็ค หุ่นยนต์  อีสปอร์ต ( ROV  ) และการประกวดดนตรี ทั้งนี้ก็เพื่อให้การแข่งขันมีความเป็นมาตราฐานสากลยิ่งขึ้น และสิ่งสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้คือการได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมอันดับหนึ่งจากทุกประเภทกีฬาและกรีฑา
 
 
    สำหรับการแข่งขันทั้งหมดมี 12  ประเภทได้แก่ กรีฑา , ฟุตบอล, บาสเกตบอล, เซปักตะกร้อ, เทนนิส, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, หมากล้อม, สแต็ค,หุ่นยนต์ , อีสปอร์ต ,และการประกวดดนตรี รวมการแข่งขันทั้งสิ้น 122 รายการ จะมีนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 2,500 คน จากโรงเรียนในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยทั้ง 17 สถาบันได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญ (แผนกมัธยม ), โรงเรียนอัสสัมชัญ(แผนกประถม ), โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย (แผนกมัธยม ), โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ( แผนกประถม ), โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ, โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา, โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา ,โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี ,โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง , โรงเรียนอัสสัมชัญระยอง, โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา , มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี , โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ , โรงเรียนอัสสัมชัญเทคนิคนครพนม  และโรงเรียนอัสสัมชัญหลักสูตรภาษาอังกฤษ 
 
 
    พิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นวันที่ 19 ต.ค. 61 เวลา 17.00 น. โดยคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิด จะมีขบวนทัพนักกีฬารวมทั้งการแสดงของวงโยธวาทิตที่มาจากความร่วมมือระหว่างนักดนตรีของสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยกว่า 200 คนและการแสดงของนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาอีกจำนวน 300 คน ส่วนพิธีปิดการแข่งขันวันที่ 20 ต.ค. 61 เวลา 15.00 น.มีทางภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย เป็นประธานปิดการแข่งขัน
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,954,175 The site was created by | I Biz Avenue