ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ กาญจนพัฒน์ เอฟซี ในวันอาทิตย์เสาร์ที่ 7 ม.ค.66 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวกลับมาเล่นในบ้าน พบ สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 28 ต.ค.65 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวไปเยือน ชัยนาท ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.65 ที่ สนามอำเภอหนองมะโมง เวลา 15.30 น.

อัสสัมชัญแถลงจัดกีฬาเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียล
5 02 ต.ค. 61 16:37:14 น.
    สถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “กีฬานักเรียนและนักศึกษาสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 “ ระหว่างวันที่ 17- 20 ต.ค. 61 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มี12 ประเภทชนิดกีฬาให้นักเรียนนักศึกษาที่เข้าร่วมกว่า 2,500 คน จาก 17สถาบันร่วมชิงชัย
อัสสัมชัญแถลงจัดกีฬาเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียล
 
    เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ทาง มูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน “กีฬานักเรียนและนักศึกษาสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 “ ประจำปีการศึกษา2561 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่  17- 20 ต.ค. 61 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา  จ.ชลบุรี โดยมีทางภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย เป็นประธานการแถลงพร้อมด้วย ภราดาเกรียงศักดิ์ มายอด ผอ.โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ในฐานะประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน, ภารดา ดร.ชำนาญ เหล่ารักผล ผอ.โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาในฐานะประธานฝ่ายกิจกรรมและนันทนาการมูลนิธิเซนต์คาเบรียลฯ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติภารดาและครูอาจารย์จากโรงเรียนสถาบันต่างๆในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย
 
 
    การแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพของนักเรียนนักศึกษาได้แสดงออกตามความสามารถในด้านกีฬา มีการร่วมคิด ร่วมวางแผน ก่อให้เกิดการประสานในการทำงาน สิ่งสำคัญที่สุดในการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ไม่ใช่ชัยชนะ แต่เป็นการเชื่อมความรัก ความสมัคคี การมีส่วนร่วมของทุกคน นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของสถานบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณชน
 
 
    โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเข้ามาร่วมการแข่งขันด้วย นอกจากนี้ยังมีการบรรจุกีฬาใหม่ๆหลายประเภทอาทิ หมากล้อม หมากรุกสากล สแต็ค หุ่นยนต์  อีสปอร์ต ( ROV  ) และการประกวดดนตรี ทั้งนี้ก็เพื่อให้การแข่งขันมีความเป็นมาตราฐานสากลยิ่งขึ้น และสิ่งสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้คือการได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมอันดับหนึ่งจากทุกประเภทกีฬาและกรีฑา
 
 
    สำหรับการแข่งขันทั้งหมดมี 12  ประเภทได้แก่ กรีฑา , ฟุตบอล, บาสเกตบอล, เซปักตะกร้อ, เทนนิส, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, หมากล้อม, สแต็ค,หุ่นยนต์ , อีสปอร์ต ,และการประกวดดนตรี รวมการแข่งขันทั้งสิ้น 122 รายการ จะมีนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 2,500 คน จากโรงเรียนในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยทั้ง 17 สถาบันได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญ (แผนกมัธยม ), โรงเรียนอัสสัมชัญ(แผนกประถม ), โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย (แผนกมัธยม ), โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ( แผนกประถม ), โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ, โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา, โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา ,โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี ,โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง , โรงเรียนอัสสัมชัญระยอง, โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา , มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี , โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ , โรงเรียนอัสสัมชัญเทคนิคนครพนม  และโรงเรียนอัสสัมชัญหลักสูตรภาษาอังกฤษ 
 
 
    พิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นวันที่ 19 ต.ค. 61 เวลา 17.00 น. โดยคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิด จะมีขบวนทัพนักกีฬารวมทั้งการแสดงของวงโยธวาทิตที่มาจากความร่วมมือระหว่างนักดนตรีของสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยกว่า 200 คนและการแสดงของนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาอีกจำนวน 300 คน ส่วนพิธีปิดการแข่งขันวันที่ 20 ต.ค. 61 เวลา 15.00 น.มีทางภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย เป็นประธานปิดการแข่งขัน
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 6,188 The site was created by | I Biz Avenue