ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก4 โซนตะวันตก นัดที่2 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ ทวีวัฒนา สมุทรสาคร ในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 16.00 น. สนามว่องประชานุกูล(อัสสัมชัญ ธนบุรี)

เจ้าสัวน้อยเชือดอัสสัมชัญลิ่วชิงราชวินิตบางเขนศึกลูกหนังแชมป์กีฬา 7 เฮชดี
352 26 ธ.ค. 62 16:05:57 น.
ศึกลูกหนังขาสั้นนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 เฮชดี แชมเปียนคัพ 2019 ครั้งที่ 17 รอบรองชนะเลิศ  รร.ราชวินิตบางเขน เฉือน รร.ท่าข้ามพิทยาคม 2-1 ทะลุชิงเข้าชิงชนะเลิศกับ “เจ้าสัวน้อย” รร.อัสสัมชัญธนบุรี  ที่เฉือนชนะ รร.อัสสัมชัญ หวุดหวิด 4-3 ในวันจันทร์ที่ 6 ม.ค.63 ที่สนามเทพหัสดิน ช่อง 7 เฮชดียิงสด

 
การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 เฮชดี แชมเปี้ยนคัพ 2019 ครั้งที่ 17 รอบรองชนะเลิศ  ที่สนามเทพหัสดินคู่แรก เป็นเกมของ. รร.ท่าข้ามพิทยาคม แชมป์กลุ่ม เอ พบ รร.ราชวินิตบางเขน รองแชมป์กลุ่ม บี 
 
เริ่มการแข่งขันรร. ราชวินิตฯ ครองบอลได้ดีกว่าและยิงนำไปก่อน1-0  ในน.12 จากการตั้งป้อมซัดนอกกรอบทางขวาของ อาทิตย์ หนองใด  
 
ทว่าดีใจได้เพียงนาทีเดียวรร.ท่าข้ามฯ ก็ยิงตีเสมอจากการซัดบริเวณหัวกระโหลกเสียบตาข่ายสวยงามของชิษณุพงศ์ โชติ  
 
จากนั้นหลังตีเสมอเกมส่วนใหญ่ก็ตกเป็นของทีมรร.ท่าข้ามฯ ที่ทำได้ดีกว่าทว่าก็ยังไม่สกอร์เพิ่มและจบครึ่งแรกสองทีมเสมอกัน 1-1 
 
ครึ่งหลังลงมาทางรร.ราชวินิตฯปรับเกมได้ดีเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกกดดันใส่อยู่พักใหญ่และหวุดหวิดออกนำแต่ยังคมไม่พอ ก่อนที่รร.ท่าข้ามฯ จะค่อยๆตั้งเกมและกลับใสสู้อย่างสนุก 
 
ทว่าน. 47 รร.ราชวินิตฯก็ออกนำจากการซัดเม็ดที่สองของตัวเองของ อาทิตย์ หนองใด ที่หัวกระโหลกกลางประตูให้ทีมนำ 2-1 และสามารถรักษาสกอร์เอาไว้ได้ 
 
จบการแข่งขัน รร.ท่าข้ามพิทยาคม แพ้  รร.ราชวินิตบางเขน 1-2 
 
คู่ที่ 2 เป็นศึกสายเลือดระระหว่าง " เจ้าสัวน้อย" รร. อัสสัมชัญธนบุรี รองแชมป์กลุ่ม เอ อดีตแชมป์ 3 สมัยพบกับ" อินทรีแดง “ รร. อัสสัมชัญ แชมป์กลุ่ม บี 
 
เริ่มการแข่งขันสองทีมเล่นกันอย่างระมัดระวัง ไม่เร่งจังหวะเกมรุกมากนัก น. 7 รร.อัสสัมชัญ ก็นำก่อนจากการซัดไกลนอกกรอบเขตโทษของพีพัฒน์ ชุณหชา บอลพุ่งชนคานตกข้ามเส้นเข้าไปให้ทีมนำ 1-0  
ทว่าดีใจได้เพียง 3นาที รร.อัสสัมชัญธนบุรี ก็ตีเสมอได้เมื่อ ญาณทัศน์  วรรณทอง ได้บอลบริเวณหัวกระโหลกทางขวาลากตัดเข้ากลางก่อนซัดบอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมตีเสมอ 1-1 สวยงาม 
 
จากนั้นสองทีมก็เปิดเกมแลกกันสนุกน.17 รร.อัสสัมชัญธนบุรี ตัดบอลได้กลางสนามโต้ขึ้นมาก่อนที่จังหวะสุดท้ายบอลไหลมาถึง นิติบดินทร์ มะคต แบบตุงตาข่ายให้ทีมนำ 2-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ 
 
ครึ่งหลังรร.อัสสัมชัญธนบุรี ลงมายังทำได้ดีกว่าน. 33 ก็บวกสกอร์เพิ่มจากการแบโล่งๆที่เสาสองของญาณทัศน์ วรรณทองให้ทีมหนีเป็น 3-1 และเป็นประตูที่สองของญาณทัศน์ อีกด้วย  
 
รร.อัสสัมชัญ ไม่ยอมแพ้ พยายามเร่งเกมรุกน. 37 อภิรักษ์ ชินเกตุ ก็ยิงให้ทีมไล่มา 2-3 
 
จากนั้นน. 45  ศุภพล สุทธศักดิ์ แข้งอัสสัมชัญธนบุรี ได้บอลบริเวณหัวกระโหลกตั้งป้อมซัดตุงตาข่ายอีกเม็ดให้ทีมหนีไป 4-2 
 
ทว่ารร.อัสสัมชัญไม่ท้อน. 49  พีรพัฒน์  ชุณหชา ซัดให้ทีมไล่มา 3-4  
 
และเป็นประตูที่สองของเขาในเกมนี้ทว่าไม่ทัน จบการแข่งขัน รร. อัสสัมชัญธนบุรี  ชนะ รร. อัสสัมชัญ  4-3 
 
สำหรับการแข่งขันรองชิงชนะเลิศ  จะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 6 ม.ค.63  ที่สนามเทพหัสดิน  เริ่มตั้งแต่เวลา 13.45 น. ระหว่าง รร.ราชวินิตบางเขน  พบกับ รร. อัสสัมชัญธนบุรี  ช่อง 7 HD ถ่ายทอดสด และ ถ่ายทอดสดทางช่อง Bugaboo.tv หรือทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ : Ch7HD, Ch7HD Sports 
 
สำหรับการแข่งขันรายการนี้ชิงเงินรางวัลรวมกว่า1.5 ล้านบาท โดยทีมแชมป์จะได้รับทุนการศึกษา 300,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และรองแชมป์รับทุนการศึกษา 100,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลดาวซัลโวจาก "มาสซ่า" มอบทุนการศึกษา 25,000 บาท รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมจาก บริษัท เวอร์ซุส สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด มอบทุนการศึกษา 25,000 บาท และรางวัลพิเศษจาก กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ มอบรางวัลเยี่ยมชมสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ จำนวน 2 รางวัล โดยแบ่งเป็นนักกีฬายอดเยี่ยม และผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมคนละ 1 รางวัล 
ที่มา


Author : Acutd

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 529,091 The site was created by | I Biz Avenue