ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก4 โซนตะวันตก นัดที่2 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ ทวีวัฒนา สมุทรสาคร ในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 16.00 น. สนามว่องประชานุกูล(อัสสัมชัญ ธนบุรี)

'ฟิวส์' ญาณทัศน์ วรรณทอง ดาวยิงอนาคตไกลรร.อัสสัมชัญธนบุรี
420 31 ธ.ค. 62 17:53:05 น.
   ในปัจจุบันหากพูดถึงฟุตบอลของนักเรียนขาสั้นที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ คงหนีไม่พ้น การแข่งขันขันฟุตบอล 7 คน ''แชมป์ กีฬา 7 สี แชมเปี้ยน คัพ'' ซึ่งฟุตบอลรายการนี้มีนักเรียนมัธยมที่อายุไม่เกิน 18 ปี เข้ามาแข่งขันกันทั่วประเทศ ในการแข่งขันในแต่ละปีก็จะมีนักฟุตบอลดาวรุ่งที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนเป็นที่จับตามองในหลายๆ ทีม และวันนี้เราพามารู้จักดาวรุ่งที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการนี้ มาให้ได้รู้จักกัน 
 
''น้องฟิวส์'' ญาณทัศน์ วรรณทอง นักเตะกองหน้าจากโรงเรียน ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะคุณภาพจากรั้วอัสสัมชัญธนบุรีเลยก็ว่าได้ 
 
จุดเริ่มเล่นฟุตบอลของ ''น้องฟิวส์'' นั้นเจ้าตัวกล่าวว่า ''พ่อผมเป็นคนที่ชอบฟุตบอลอยู่แล้ว ตอนเด็กๆ พ่อพาผมไปสนามบอลประจำ พออายุ 5 ขวบได้มารู้จักกับ อ.เจนณรงค์ มากกำเนิด (อ.โย่ง) ของมหาวิทยาลัยธนบุรี ซึ่งเป็นโค้ชคนแรกของผมเลย  ผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างกับ อ.โย่ง ทั้งเล่นฟุตซอลและฟุตบอลสลับกันไป พอผมโตพ่อแม่พาผมไปเรียนอะคาเดมี่กับ อ.บุญเลิศ (ครูหนึ่งคริสเตียน) และ ครูน้อย (อ.วุฒิญา หยองเอ็น) ผมเริ่มที่จะพัฒนาตัวเองมากขึ้น จากนั้นก็มาซ้อมที่แสนสิริกับ อ.ดำ แสนสิริ ซึ่งพ่อกับแม่จะพาไปซ้อมฟุตบอลทุกวันเสาร์-อาทิตย์ จนผมพอมีทักษะ และเบสิกที่ดีขึ้นตามลำดับ จากนั้นตอนช่วงอายุ 10-11 ปี ทางรร.อัสสัมชัญธนบุรีได้เปิดคัดตัวนักกีฬาโครงการพิเศษ ผมดีใจมากคับที่คัดติด และตอนนั้นก็ย้ายเข้ามาเรียนตอน ป.6 จนถึงปัจจุบัน 
 
ช่วงแรกๆ ผมได้อยู่รุ่นของม.เนติ สูนยะไกร (เซอร์เจี๊ยบ) ผมได้เรียนรู้และพัฒนาฝีเท้าของตัวเองตามลำดับ ตอนที่เข้ามาที่รร.แห่งนี้โค้ชทุกคนคอยสอนผมอยู่เสมอครับ กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ผมก็มีท้อบ้าง ตอนนั้นเกือบเลิกเล่นบอลแล้วด้วยซ้ำ เพราะการเรียนผมตกมาก คุณแม่ของผมอยากให้ออกมาเรียนอย่างเดียว แต่ผมบอกแม่ว่า ไหนๆ มาทางนี้แล้ว ขอไปให้สุดเถอะนะครับ และผมบอกว่าจะทำควบคู่กันไป จะพยายามตั้งใจเรียน พ่อแม่ พี่สาวก็สนับสนุนผมมาถึงทุกวันนี้ครับ เป็นกำลังใจให้ผมทุกสนาม''
 
    หลังจากเข้ามาอยู่ในรั้วของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี  ''น้องฟิวส์'' มีผลงานมากมายตั้งแต่รุ่นอายุ 12 ปี ได้แชมป์กรมพละศึกษา, แชมป์ฟุตบอลไพรม์มินิสเตอร์รอบประเทศ, แชมป์ฟุตบอลพีทีที กรุ๊ป คัพ
 
  รุ่นอายุ 13 ปี แชมป์ฟุตบอลช้าง จูเนียร์ คัพ ได้ไปประเทศอังกฤษ, แชมป์ฟุตบอลมิราเคิลลีก ยู-13 ยู-14,  รุ่นอายุ 14 ปี รองแชมป์ฟุตบอลกรมพละศึกษา ถ้วย ก, รุ่นอายุ 15 ปี แชมป์ฟุตบอลไทยแลนด์ยูธลีกรอบประเทศ,  รุ่นอายุ 16 ปี แชมป์ฟุตบอลกรมพละศึกษา ถ้วย ก, มีรายชื่อติดทีมชาติไทยรุ่นอายุ 16 ปี, รางวัลชนะเลิศฟุตบอลสี่เส้า ที่ประเทศจีน (ในนามทีมชาติไทย), รางวัลรองชนะเลิศฟุตบอลรายการเอเอฟเอฟ แชมเปี้ยนชิพ ยู-16  2018 ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย และปัจจุบันรุ่นอายุ 17 ปี แชมป์ฟุตบอลเอซีเอส คัพ  ณ อัสสัมชัญศรีราชา
 
  ทั้งนี้ ''น้องฟิวส์'' ยังมีต้นแบบในการเล่นฟุตบอลที่เป็นไอดอลอย่าง ''โค้ชแบน'' ธชตวัน ศรีปาน ตำนานลูกหนังทีมชาติไทย ส่วนแข้งต่างแดนชอบการเล่นแบบ เควิน เดอ บรอยน์ กับ อันเดรส อีเนียสต้า ที่พยายามยึดเป็นแบบอย่างในการเล่นเป็นต้นแบบสไตล์ของตัวเอง 
 
''น้องฟิวส์'' ยังบอกอีกว่า มีความฝันสูงสุดคือการเล่นให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ และการได้ไปค้าแข้งในต่างประเทศ 
สำหรับ ''น้องฟิวส์'' ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่มีอนาคตไกลเลยทีเดียวสำหรับนักเตะรายนี้ เชื่อได้เลยว่า ถ้าน้องได้รับโอกาศที่ดีและมีความพยายามพัฒนาตัวเองแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่แน่ในเร็วๆ นี้เราอาจเห็นชื่อ ''เจ้าฟิวส์'' มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ก็เป็นได้
 
 
ชื่อ  ญาณทัศน์ วรรณทอง
ชื่อเล่น ฟิวส์
ส่วนสูง 177 ซม. น้ำหนัก 64 กก.
วันเกิด 1 ก.พ. 2545
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่ง กองหน้า
ที่มา


Author : Acutd

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 529,082 The site was created by | I Biz Avenue