ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านพบ กาญจนพัฒน์ เอฟซี ในวันอาทิตย์เสาร์ที่ 7 ม.ค.66 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวกลับมาเล่นในบ้าน พบ สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 28 ต.ค.65 ที่ สนามกีฬาว่องประชานุกุล เวลา 15.30 น. ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวไปเยือน ชัยนาท ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.65 ที่ สนามอำเภอหนองมะโมง เวลา 15.30 น.

โจ บาร์ซ่า เซ็นสัญญาคุม รร อัสสัมชัญ ศรีราชา
8 23 มิ.ย. 63 15:42:58 น.
        ภายหลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร"โค้ช โปรไลเซนส์" รุ่นที่ 2 จำนวน 16 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ "โจ บาร์ซ่า" ทวีศักดิ์ โมราศิลป์ ผู้ฝึกสอนหนุ่มวัย 41 ปี อดีตดาวเตะที่เคยลงสนามในสีเสื้อบาร์เซโลน่าในเกมกระชับมิตรที่ยักษ์ใหญ่จากสเปนเดินทางมาอุ่นเครื่องกับบีอีซี เทโรศาสน เมื่อปี 2002  จนได้ฉายาจากสื่อมวลชนว่า "โจ บาร์ซ่า" ที่เพิ่งเซ็นสัญญาคุมทีมฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ในรุ่น 18 ปี 
 
        ทั้งนี้หากใครตามฟุตบอลไทยมายาวนานจะทราบว่า มหาอำนาจลูกหนังแห่งภาคตะวันออกเป็นสถาบันที่สร้างชื่อโค้ชโจ มาตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเตะขาสั้น รุ่นเดียวกับ พิภพ อ่อนโม้, จักรพันธ์ ปั่นปี, ศรานุวัฒน์ นุศาสตร์สังข์ รวมถึง อภิชาติ ยนต์ไธสงค์ ฯลฯ
 
        ทาง "โจ บาร์ซ่า" ได้พูดถึงการกลับมารับใช้สถาบันเก่าว่า "เป็นข้อเสนอที่ผมยินดีอย่างยิ่ง กับ โอกาสที่ได้กลับไปรับใช้สถาบัน การได้ถูกเลือกมาให้รับหน้าที่นี้ถือเป็นเกียรติอย่างมาก เพราะมันเป็นความฝันที่คิดจะทำเป็นลำดับแรกๆอยู่แล้ว ในการตอบแทนคุณสถาบัน โชคดีที่ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ภราดา ดร วีรยุทธ บุญพราหมณ์ รวมถึงพี่สินาท เฮงสุวนิช, พี่นิพิชฌน์ เกตน์พงศ์พัทธ ผู้บริหารสมาคมศิษย์เก่าฯ เห็นถึงความสามารถของผมและยื่นโอกาสนี้มาให้"

 
        "ผมเชื่อว่ามีนักฟุตบอลมากมายที่จบจากที่แห่งนี้อยากกลับมาช่วยพัฒนาโรงเรียน ให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนในอดีตอีกครั้ง อัสสัมชัญศรีราชาเป็นสถาบันที่ยิ่งใหญ่ ที่ผลิตนักฟุตบอลและโค้ชระดับแนวหน้าอย่างมากมาย และ สถาบันแห่งนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างชื่อเสียงของผม มันเลยทำให้ผมตัดสินใจไม่ยากนัก ถึงแม้จะมีทีมอาชีพติดต่อมาบ้างก็ตาม"
 
        "ส่วนการคุมทีมระดับอาชีพผมเชื่อว่ายังมีเวลาอีกยาวไกลมากที่ผมจะนำความรู้ที่ได้จากเรียนในระดับโปรไลเซนส์เพื่อใช้ไปต่อยอดในการเป็นโค้ชฟุตบอลลีกอาชีพต่อไป โอกาสที่ได้กลับมารับใช้สถาบันแห่งนี้ผมว่ามันไม่ง่ายเลย ทุกอย่างต้องลงตัว เหมาะสมกับเวลาจริงๆ และ มันเป็นโอกาสที่ผมรอคอย ขอบคุณผู้มีส่วนร่วมทุกคนในการเซ็นสัญญาครั้งนี้ ผมจะทำมันสุดความสามารถ และ นำความรู้ที่ได้เรียนมาถ่ายทอดไปให้น้องๆให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้" โจ บาร์ซ่า กล่าวปิดท้าย

 
        สำหรับทวีศักดิ์ โมราศิลป์ เกิดเมื่อวันที่ 29 มิ ย 2522 ที่ จ นครศรีธรรมราช จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา, ปริญญาตรี-โท จาก ม ศรีปทุม สมัยค้าแข้งอาชีพเริ่มต้นกับชลบุรี สันนิบาตร-สมุทรปราการ ก่อนไปโด่งดังกับบีอีซี เทโรศาน ด้วยการคว้าแชมป์ไทยลีก 2 สมัยและอยู่ในชุดได้รองแชมป์เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับราชวิถี, นครปฐม ยูไนเต็ด และไปแขวนสตั้ดกับปตท ระยอง
 
         ในระดับชาติ "โค้ชโจ" ติดทีมนักเรียนไทย 18 ปีชุดได้รองแชมป์ที่อินเดียปี 1997 และได้เหรียญทองซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ในปี 2001 ส่วนเส้นทางโค้ชอาชีพส่วนใหญ่อยู่กับปตท ระยองตั้งแต่โค้ชทีมเยาวชน, ผู้ช่วยโค้ชทีมชุดใหญ่ รวมถึงผู้อำนวยการอคาเดมี่ ก่อนออกมาหาประสบการณ์กับทีมลูกอีสาน เอฟซี กระทั่งจบหลักสูตร"โปร ไลเซนส์" มาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของ รร อัสสัมชัญ ศรีราชา นั่นเอง
ที่มา


Author : Acutd

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 6,166 The site was created by | I Biz Avenue