ลุ้นและเชียร์กันนะครับ กับศึกฟุตบอลไทยลีก3 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีคิวบุกไปเยือน กาญจนพัฒน์ เอฟซี วันพุธที่ 6 ม.ค.64 ที่สนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เวลา 15.30 น.

คึกคัก!เยาวชนกว่า800คนร่วมโครงการช้างซอคเกอร์สคูล 2020-21ที่โคราช
175 19 ธ.ค. 63 17:47:09 น. 

      โครงการช้างซอคเกอร์สคูล 2020-21 พร้อมคัดนักเตะรุ่น10 ปี เข้าโครงการช้างเผือก"เจ้าสัวน้อย" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี สนาม 2 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ นครราชสีมา  มีความคึกคักอย่างมาก โดยมีเยาวชนให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมรวมกว่า 800 คน ซึ่งทางทีมงาน”เจ้าสัวน้อย”​เฟ้นกันเข้มข้นจนได้แข้งผ่านการคัดเลือกสนามนี้ 20 รายไว้ไปลุยรอบสุดท้ายต่อไป 
 
     เครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ตราช้าง ร่วมกัน"เจ้าสัวน้อย" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีเปิดคลินิก สอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเยาวชน พร้อมเปิดคัดเลือกเข้าโครงการช้างเผือก ในรุ่นอายุ 10 ปี (เกิด พ.ศ.2553 เท่านั้น ) เข้าเป็นนักกีฬาโครงการพิเศษของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่สนามโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 63 โดยมี ภราดา สอาด สัญญลักษณ์ ผอ. โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา เป็นประธานเปิด พร้อมด้วย" เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์  ผอ.โครงการช้างเผือก รร.อัสสัมชัญธนบุรี, มันทนา ประไพเพ็ชร์ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, สุวิทย์ ปรางจันทร์ ผจก.โครงการกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเบอร์เรจ จำกัด (​มหาชน ) , อุรเคนทร์​ ช่วยพันธ์ ผจก.อีเว้นท์การขายที่ 3 บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ( มหาชน )ตัวแทนจากเครื่องดื่มตราช้าง

 
      โดยกิจกรรมซอคเกอร์สคูล 2020 พร้อมคัดนักเตะเข้าโครงการช้างเผือก"เจ้าสัวน้อย" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีครั้งนี้ ยังคงให้ความสำคัญกับมาตราการในเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามมาตราฐานของศบค.  ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเยาวชนเป็นอย่างมาก มาร่วมกิจกรรมรวมกว่า 800 ราย แยกเป็นมาร่วมฝึกทักษะโครงการช้างซอคเกอร์าคูล 500 รายและคัดเลือกนักเตะรุ่น 10ปีโรงเรียนอัสสัมัญธนบุรี 300 คน

 
      โดยทาง ภราดา สอาด สัญญลักษณ์ ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “​ เป็นกิจกรรมที่ดี เพราะเป็นการให้โอกาสกับน้องๆที่ดีมาก ที่ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้างได้จัดขึ้น ก็อยากให้มีแบบนี้ทุกปี เพราะน้องๆจะได้รับโอกาศดีๆ และใครที่อยากเป็นนักเตะอาชีพอย่างรุ่นพี่ๆก็จะได้เป็นการเปิดเส้นทางความฝันให้กับเขาด้วย ซึ่งทุกคนก็ตื่นเต้นที่จะมาร่วมกิจกรรมนี้กันอย่างมาก ต้องขอบคุณที่เลือกสถานที่ของเราในการจัดกิจกรรมนี้ “

 
     ด้าน" เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์  ผอ.โครงการช้างเผือก รร.อัสสัมชัญธนบุรีได้กล่าวว่า “  ต้องขอบคุณทางเครื่องดื่มตราช้าง พันธมิตรที่ดีมากว่า 12  ปี รวมถึง ภราดา สอาด สัญญลักษณ์ ผอ.โรงเรียนอันสัมชัญธนบุรีในฐานะเจ้าของสถานที่ในการจัดกิจกรรม โครงการช้าง ซอคเกอร์สคูล ที่เปิดโอกาสให้กับเยาวชนในภูมิภาคต่างๆได้รับโอกาสของการฝึกทักษะฟุตบอลที่ถูกต้อง โดยมีทางทีมงานผู้ฝึกสอนจากทางช้าง และบุคคลากรของผู้ฝึกสอนของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่มากประสบการณ์ร่วมเป็นวิทยากรในการถ่ายทอดทักษะความรู้ให้กับเยาวชน   ซึ่งสนามนี้ได้ก็ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเยาวชนอย่างมากเช่นเดิม ซึ่งต้องขอบคุณมาก ใครที่พพลาดก็อย่าท้อให้พยายามต่อไปเพราะโอกาสหน้ายังจะมีเข้ามาอีกอย่างแน่นอน “

 
    " ส่วนปีนี้โครงการช้าง ซอคเกอร์สคูล 2020-21 นอกจากจะมีการเสริมทักษะฟุตบอลให้เยาวชนแล้ว ยังเป็นการมอบโอากาสให้กับเยาวชนทั่วประเทศในการคัดเลือกตัวโครงการช้างเผือกรุ่นที่มีอายุ 10 ปี (เกิด พ.ศ.2553 เท่านั้น ) เพื่อเข้าเป็นนักกีฬาโครงการพิเศษของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี  ซึ่งแต่ละภาคที่ผ่านคัดเลือกจะนำเข้าไปในรอบสุดท้ายอีกครั้งเพื่อคัดเหลือ10-12 คน และหากนักเตะคนใดผ่านรอบสุดท้ายได้ จะรับสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งเรียนฟรี มีที่พักให้ฟรี มีเงินเดือนให้ สวัสดิการต่างๆอีกเพียบที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี รวมถึงการพัฒนาฝีเท้าต่อยอดไปเป็นนักเตะอาชีพต่อไปในอนาคตอีกด้วย" 
 
ขณะที่ อุรเคนทร์​ ช่วยพันธ์ ตัวแทนจากผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้างได้กล่าวว่า “​ทางช้างให้การสนับสนุนส่งเสริมเยาวชนมาโดยตลอด โครงการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช้างต้องการให้เยาวชนในพื้นที่ต่างๆได้รับโอกาสที่ดี ได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลจากผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ นำไปพัฒนาศักยภาพของตัวเองต่อไปในอนาคต ซึ่งทางช้างยืนยันพร้อมเดินหน้าพัฒนากิจกรรมดีๆแบบนี้ต่อไปเพื่อตอบแทนคืนกำไรให้กับสังคมไทย ก็หวังว่าในสนามต่อๆไปจะมีเยาวชนร่วมกิจกรรมเพื่อมากขึ้น “​

 
    “ สนามนี้ก็ได้เห็นความมุ่งมั่นของน้องๆทุกคนก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วย แต่หากไม่ติดก็ยังีสนามต่อไปอีกให้ร่วมกิจกรรม และอยากให้ตั้งใจฝึกซ้อมต่อเพื่อโอกาสอื่นๆในอนาคตหากหวังจะเป็นนักเตะอาชีพ เพราะนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มตนเท่านั้น ”
 หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมได้มีการรปะกาศรายชื่อเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา  ซึ่งมีทั้งสิ้น 20 รายประกอบด้วย
 
    เขมรินทร์ จ้างจิตต์ , ฤกษ์ชัย ภูนารี, จิรวัฒน์ สังข์โสม ,วทัญญูดัดสันเที๊ยะ, รวิภาส เรียงสีเทา , กฤษณกันท์ เสนใหม่ , วัชรพงศ์ มีนิล​,​อติวัฒน์ หาพันธ์  , ธนกฤษ ขาวงาม , ณัฐธนนท์ วุสฐิติฐากรณ์ , หฤษฎ์ มั่นสิน , นนทกร โควิชัย , จิรายุ นามเรืองศรี , ธนภูมิ จินดานคร , พีรวิชญ์ เจริญชล , เดชากร คำศาสตร์ ะนวัฒน์ โกพลรัตน์ , ชิษณุพงศ์ ขวัญเฉลิม , ผบิตโชค อองจำปา  และ ณัฐศรัณย์ พรพิสิฐอมร  
 
    สำหรับโครงการช้าง ซอคเกอร์สคูล  2020 เปิดคลินิกสอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเด็กและเยาวชนรุ่น 7-18 ปี ในครั้งนี้ ยังเหลืออีก 2  สนามด้วยกัน โดยสนามต่อไปคือ ภาคใต้ วันที่ 16 ม.ค. 64  ที่มหาวิทยาลัย ราชภัฎสุราษฎร์ธานี และสนามภาคกลาง วันที่ 30 ม.ค. 64  ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี   

 
      ทั้งนี้ในทุกสนามแต่ละภาคเริ่มลงทะเบียนเวลา 08.00 น.  โดยจะเริ่มเปิดสอนคลีนิคฟุตบอลเวลา  08.00 เป็นต้นไป ซึ่งเยาวชนนักเตะและผู้ปกครองที่สนใจร่วมโครงการและต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ โทร.081-867-1244 รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ เวปเพจ ThaiBev ThaiTalent และเวปเพจ เจ้าสัวน้อย อัสสัมชัญธนบุรี
ที่มา


Author : Acutd

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 692,212 The site was created by | I Biz Avenue